_____________________________________________

Services

             

การทำ OEM ถือว่าเป็นการลงทุนในการสร้างแบรนด์ของคุณเองด้วยเงินทุนที่ไม่สูงมาก ใช้เวลาเตรียมการไม่นาน (ประมาณ 2 - 6 เดือน) แต่ก็ให้ ผลตอบแทนที่คุ้มค่าดังนั้นการจะเลือกผู้ผลิตที่จะทำ OEM ให้คุณ จึงเป็นเรื่องที่คุณต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ โดยเฉพาะต้องมีความหลากหลาย ของผลิตภัณฑ์ที่ให้เลือก แต่ที่สำคัญคือ ผลิตภัณฑ์นั้นควรจะมีคุณภาพ ดูน่าเชื่อถือ เห็นผลชัดเจนจากการใช้และผ่านการทดสอบความเสถียรของ ผลิตภัณฑ์ (Stability Test) เรียบร้อยแล้วที่ภูเชียงทาแล็ปรับผลิตแบบ OEM คุณสามารถเข้าไปเลือกรายการสินค้าที่คุณสนใจได้ นี่เป็นขั้นตอนในการทำงาน แบ่งเป็นหัวข้อดังนี้

ลูกค้าสนใจ/ติดต่อสอบถาม (Client Request)

        ก่อนที่จะทำธุรกิจ แนะนำให้คุณศึกษาข้อมูลเบื้องต้นและสิ่งที่คุณควรศึกษาหาควรรู้ก็คือเรื่องสารออกฤทธิ์, บรรรจุภัณฑ์, การจดทะเบียนบริษัท, การจดเครื่องหมายการค้า, การตั้งชื่อแบรนด์ - ผลิตภัณฑ์ และช่องทางการทำตลาดเมื่อศึกษาข้อมูลเบื้องต้นแล้ว คุณก็จะพอมีแนวทางบ้างในการเริ่มต้นทำธุรกิจ หลังจากที่ศึกษาข้อมูลพื้นฐานเพียงพอแล้ว และคุณสนใจอยากจะทำแบรนด์ของคุณเอง โดยใช้สูตรมาตรฐานของบริษัทฯ คุณสามารถแจ้งความประสงค์ และนัดเวลาเข้ามาที่ทำการบริษัทฯ (ตามแผนที่ — กดคลิ๊ก) เพื่อศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมพร้อมทั้งดูเนื้อผลิตภัณฑ์ที่คุณสนใจ


ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ (Product Consulting)

        ขั้นตอนนี้ ทีมงานของเราจะเรียนเชิญคุณเข้ามา ณ.ที่ทำการบริษัทฯ เพื่อให้คำแนะนำเรื่องผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจแก่คุณ สารออกฤทธิ์สำคัญที่มีในผลิตภัณฑ์ พร้อมทั้งจุดขายของผลิตภัณฑ์แต่ละตัวนอกจากนี้ ทีมงานจะอธิบายถึงวิธีการทำงานแต่ละขั้นตอนว่ามีอะไรบ้างตั้งแต่เริ่มต้น - จนแล้วเสร็จ และในแต่ละขั้นตอนจะใช้เวลานานกี่วัน ค่าใช้จ่ายประมาณการที่เกิดขึ้นเท่าไหร่ ในขั้นตอนนี้คุณจะมองเห็นภาพรวมทั้งหมดของการทำงาน ถึงตอนนี้คุณก็จะมั่นใจมากขึ้น และมองเห็นช่องทางในการตลาดชัดเจน


ทำสัญญาจ้างผลิตและพัฒนา (Contract)

       เมื่อทีมงานของเราได้แนะนำผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจแก่คุณเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทีมงานของบริษัทฯ ก็จะสรุปความต้องการของคุณ พร้อมทั้งราคาที่นำเสนอ ถ้าคุณสนใจและตัดสินใจว่าจะดำเนินการต่อ ก็จะเข้าสู่ขั้นตอนการทำสํญญา


เลือกและทดสอบบรรจุภัณฑ์ - ยื่นขอจดแจ้ง อย. (Packaging Development - FDA Registration)

       ขั้นตอนนี้ ทางทีมงาน จะให้คำแนะนำแก่คุณในการเลือกบรรจุภัณฑ์และการออกแบบกล่องใส่บรรจุภัณฑ์ (ถ้าคุณต้องการ) เมื่อคุณสรุปรูปแบบของบรรจุภัณฑ์ที่จะใช้แล้ว ให้คุณนำบรรจุภัณฑ์นั้นมาส่งให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายขายที่ดูแลคุณ เพื่อนำไปทดสอบการเข้ากันได้ของเนื้อผลิตภัณฑ์กับบรรจุภัณฑ์ต่อไป (ใช้เวลาทดสอบ 20 วัน)เพื่อความรวดเร็ว แนะนำให้คุณตั้งชื่อผลิตภัณฑ์ไว้ประมาณ 2 - 5 ชื่อ เพื่อใช้ยื่นขอจดแจ้งสูตรกับทาง อย. ในขณะเดียวกันให้คุณเตรียมเอกสารที่เกี่ยวข้องกับบริษัทของคุณ พร้อมทั้งตั้งชื่อแบรนด์ของคุณ เพื่อนำไปใช้ประกอบการยื่นจดสูตร สำหรับแบรนด์ของคุณ เพื่อขอเลขที่จดแจ้งกับทางองค์การอาหารและยา (Thai FDA) — ขั้นตอนนี้จะใช้เวลาราว 30 วัน (ในบางกรณีอาจจะยาวถึง 2 เดือนได้)

สรุปที่คุณต้องทำในขั้นตอนนี้คือ
     1. ตั้งชื่อแบรนด์สินค้าและโลโก้ของคุณ
     2. ตั้งชื่อผลิตภัณฑ์ของคุณ
     3. จัดเตรียมเอกสารเพื่อใช้ยื่นขอเลขที่จดแจ้งจาก อย.
     4. เลือกแบบบรรจุภัณฑ์
     5. นำบรรจุภัณฑ์ไปจ้างออกแบบฉลากและกล่อง
     6. นำบรรจุภัณฑ์มาให้ทีมงาน เพื่อใช้ทดสอบ

ทำการผลิต (Production)
        เมื่อผลการทดสอบการเข้ากันได้ของเนื้อผลิตภัณฑ์กับบรรจุภัณฑ์ — ผ่านเรียบร้อย และการยื่นขอจดแจ้งสูตรจาก อย. ได้รับการอนุมัติแล้ว ทีมงานของบริษัทฯ จะแจ้งผลให้คุณทราบ พร้อมทั้งให้คุณทำการเปิดใบสั่งซื้อ ตามแผนที่ได้แจ้งไว้กับทางฝ่ายขายของบริษัทฯ 

        ในขณะเดียวกันก็ทำการสั่งซื้อบรรจุภัณฑ์และวัสดุทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการผลิต — ส่งมอบให้กับทางโรงงาน ฝ่ายผลิตก็จะวางแผนการผลิตและวางแผนการสั่งซื้อสารเคมีที่ใช้ในการผลิต เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้ว ก็จะลงมือผลิตสินค้าของคุณ
หมายเหตุ : ผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปของคุณ (Finished Goods: FG) จะทำการส่งมอบภายใน 30 วัน หลังจาก

1. การเปิดใบสั่งซื้อ (PO) และวางมัดจำ

2. บรรจุภัณฑ์พร้อมฉลาก และวัสดุที่เกี่ยวข้อง ส่งถึงโรงงาน ทุกรายการ

ส่งมอบสินค้า (Shipment)

        ก่อนทำการส่งมอบสินค้า ฝ่ายควบคุมคุณภาพจะทำการตรวจสอบคุณภาพของสินค้าสำเร็จรูปของคุณ ถ้าสินค้าของคุณผ่านมาตรฐานการตรวจสอบเรียบร้อย ทางบริษัทฯ ก็จะทำการส่งมอบสินค้าให้กับคุณต่อไป

 

 

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้